Địa chỉ:

Trụ sở: Số 316 Trường Chinh, Phường Quán Trữ, quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Hotline:

0983 979 979

PHỤ GIA XI MĂNG

Trên thế giới, xi măng thông dụng bao gồm 2 loại: Xi măng pooclăng (là loại xi măng không chứa phụ gia khoáng) và xi măng pooclăng hỗn hợp (là loại xi măng chứa phụ gia khoáng).

Xu thế chung của công nghiệp xi măng là sản xuất loại clinker mác cao CPC50 hoặc CPC60 (N/mm2) từ đó pha thêm các loại phụ gia khoáng để sản xuất các loại xi măng hỗn hợp thông dụng mác 30 và 40 phục vụ các công trình xây dựng dân dụng không yêu cầu các tính chất đặc biệt. Chi phí để sản xuất clinker mác cao, thực tế không cao hơn nhiều so với sản xuất clinker mác trung bình, trong khi giá thành phụ gia khoáng chỉ bằng 1/4-1/5 giá thành clinker. Như vậy việc sử dụng phụ gia khoáng đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Theo tính toán cứ tăng 1% phụ gia trong xi măng PCB30 sẽ làm giảm giá thành sản xuất khoảng 3.000 đ/tấn.

Phụ gia khoáng, đặc biệt là các loại puzolan đem lại cho xi măng những tính chất đặc biệt như độ bền nước, độ bền sulfat, giảm độ toả nhiệt thuỷ hoá, bởi vậy ngoài xi măng pooclăng hỗn hợp thông dụng theo TCVN 6260:1997, tuỳ theo thành phần và tính chất của từng nguồn puzolan, có thể sản xuất các loại xi măng hỗn hợp đặc chủng như xi măng hỗn hợp bền sulfat, xi măng hỗn hợp ít toả nhiệt để phục vụ cho các công trình xây dựng ở vùng nước nhiễm mặn, các đập thuỷ điện, đập chắn nước. Tiếp theo tiêu chuẩn xi măng pooclăng hỗn hợp thông dụng TCVN 6260:1997, trong tương lai sẽ ra đời các tiêu chuẩn xi măng pooclăng hỗn hợp đặc chủng góp phần phục vụ cho thị trường và hoàn thiện bộ tiêu chuẩn về xi măng.

Tin tức

 • Nhiều mặt hàng xuất khẩu 'bốc hơi' nghìn tỷ

  Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 9 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê đạt 961.000 tấn, tương đương giá trị 1,96 tỷ USD, giảm 31,2% về khối lượng và 32,2% về giá trị so với cùng kỳ 2014 (2,7 tỷ USD). Như vậy, chỉ trong 9 tháng cà phê Việt Nam đã “bốc hơi” 0,74 tỷ USD (hơn 16.000 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm ngoái. …
  Xem thêm
 • Diêm dân "mếu" vì bán 40kg muối mới mua được tô bún

  Ngay đầu vụ mùa muối năm nay (đầu tháng 4), giá muối còn ở mức khoảng 1.000 đồng/kg. Nhiều diêm dân bỏ nghề làm muối, lặn lội tìm kiếm các nghề khác để mưu sinh. Theo thống kê, vựa muối Sa Huỳnh có 115ha với gần 600 hộ làm muối. Nếu hoạt động hết công suất, sản lượng …
  Xem thêm
 • Giá xăng dầu biến động không đáng kể

  Tại cuộc họp báo chiều 2/10